tin tức bóng đá quốc tế,Cuộc thi bơi đồng bộ Olympic
phân loại cột
thông tin nóng
trung tâm tin tức

vị trí của bạn:tin tức bóng đá quốc tế,Cuộc thi bơi đồng bộ Olympic > trung tâm tin tức > Campuchia thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới (Lượt xem: 798)

Campuchia thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới (Lượt xem: 798)

ngày phát hành:2023-09-15 12:44    Số lần nhấp:72

Sáng nay (22/8), các nghị sĩ Quốc hội Campuchia Khóa VII đã cho ý kiến tín nhiệm, thông qua thành phần bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Nội các Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ mới sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 23/7. Campuchia thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới Cuộc họp thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới.

Theo phương án nhân sự được trình bày tại Nghị trường Quốc hội và danh sách thành phần nhân sự đã được cung cấp, Quốc hội Campuchia Khóa VII đã tiến hành biểu quyết. Với 123 ý kiến tán thành, bà Khuon Sudary - Phó Chủ tịch thứ II Quốc hội Khóa VI đã trở thành Chủ tịch Quốc hội Khóa VII. Bên cạnh đó, thành phần bộ máy lãnh đạo 10 Ủy ban chuyên trách của Quốc hội Khóa VII đã được nhất trí thông qua.

Với phương thức cho ý kiến tín nhiệm một lần trên Đề án nhân sự dự kiến, thành phần Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII cũng đã được thông qua, do Tiến sĩ Hun Manet làm Thủ tướng,trung tâm tin tức cùng với các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cao cấp và các Bộ trưởng.

Sau khi được Quốc hội tín nhiệm, bà Khuon Sudary và ông Hun Manet đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, trình bày Chương trình hoạt động nhiệm kỳ của mình, cùng cam kết nỗ lực phụng sự nhân dân và đất nước Campuchia.

Sau khi nhận được sự tín nhiệm của Quốc hội Khóa VII, thành phần Nội các Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện nghi thức Tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Norodom Sihamoni tại cung điện Hoàng gia ở thủ đô Phnôm Pênh. Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII của Thủ tướng Hun Manet sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/8/2023./.

Nguồn TTX Việt NamLiên kết: